Danh sách từ A-Z

HỐ TỬ THẦN | The Hole In The Ground (2019) ()

Server #1

The Hole In The Ground (tựa Việt: Hố tử thần) là bộ phim kinh dị duy nhất được công chiếu tại Touch Cinema cuối tuần này. Tác phẩm này không chỉ mang đến cho khán giả cảm giác ám ảnh vì sợ hãi mà còn phải ngưỡng mộ tình yêu thương và sự tinh tế của người mẹ.

Hố tử thần không được giới thiệu rầm rộ trên các phương tiện truyền thông trước khi được công chiếu, song bộ phim này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn so với các tác phẩm được công chiếu cùng thời điểm như Aladdin và thần đèn siêu quậy hay Bờ vực tử thần.

Nội dung phim

Bộ phim kể về hai mẹ con Sarah và Chris vừa chuyển đến sinh sống tại một vùng quê nọ. Sarah phải chạy trốn khỏi người chồng vũ phu đã khiến cô bị tổn thương về cả thể chất lẫn tinh thần. Song Chris còn quá nhỏ để có thể hiểu được tất cả những gì xảy ra với mẹ, vậy nên cậu nhóc vẫn luôn thắc mắc vì sao cha không chuyển đến sinh sống cùng hai mẹ con.

Cũng trong một lần cãi nhau với mẹ về vấn đề này, Chris đã bỏ chạy vào cánh rừng gần nhà và khiến mẹ Sarah phải tìm kiếm mỏi mắt. Thật may mắn Chris đã xuất hiện không một chút thương tích, nhưng từ đó những hành động của cậu nhóc lại trở nên rất lạ đối với Sarah.

Bản năng của người mẹ đã mách bảo cho Sarah biết rằng có điều gì đó không đúng, rất lạ đang diễn ra trên người con trai cô. Nhưng cô không có bằng chứng chứng minh suy đoán của mình, cũng không có bất kỳ ai tin rằng Chris đã không còn là Chris, cũng không còn là con trai cô. Vậy nên Sarah đã bất chấp nguy hiểm điều tra nhằm mong muốn tìm được chân tướng sự việc.

Hố sâu tử thần không hù dọa khán giả với những cảnh máu me, những sinh vật kỳ dị hay những con ma. Thay vào đó lại khiến người xem phải hoang mang với những tình tiết kỳ lạ dần dần được tiết lộ nhỏ giọt như: hố sâu khổng lồ trong rừng, cậu con trai ăn nhện sống, hành động kỳ lạ của Chris hay tiếng gọi mẹ đầy ám ảnh trong phim. Không phải là cảm giác giật mình hoảng sợ, mà là cái ớn lạnh dần dần lan rộng khắp toàn thân cùng với những bước chân, tiếng động trong phim.

Qua Hố sâu tử thần, khán giả thấy được tình yêu to lớn và sự dũng cảm của người mẹ. Cô đã phát hiện ra sự bất thường của con trai, nhưng lại âm thầm theo dõi để có thể tìm ra nguyên nhân của sự việc và tìm lại đúng con trai của mình. Tình yêu thương con bất kỳ người mẹ nào cũng có, nhưng bản lĩnh và tâm lý vững vàng như Sarah lại rất ít bà mẹ nào có được.

Điểm yếu của bộ phim là những cảnh cuối cùng sử dụng quá nhiều khung hình tối, nên khán giả phải căng hết mắt để có thể theo dõi được hành động của các nhân vật trong phim. Ngoài ra có một số cảnh giống như bị cắt nên nhiều cảnh chuyến khá cụt gây ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả.

Mở rộng