Danh sách từ A-Z

THÂN ÁI CHÍ ÁI | CÁ MỰC HẦM MẬT Phần 2 | Appledog’s Time ()

Thân ái chí ái xoay quanh câu chuyện tình yêu của Dt và Apple Dog sẽ do Hồ Nhất Thiên và Lý Nhất Đồng đảm nhận vai nam nữ chính và ngoài ra còn có sự tham gia của các diễn viên như Vương An Vũ, Vương Kha Như, Lý Minh Đức,… Trong phần 2, Dương Tử và Lý Hiện xuất hiện với vai trò khách mời.

Cá Mực Hầm Mật Phần 2 với tên gọi Thân Ái Chí Ái sẽ tiếp nối phần trước và tập trung khai thác sâu về mối quan hệ của Ngô Bạch và Ngải Tình. Vẫn khuôn mặt cũ là Lý Nhất Đồng và Hồ Nhất Thiên trong cặp chị em gắn với chuyện tình cảm vô cùng lãng mạn.

Review phim Cá Mực Hầm Mật 2 (Thân Ái Chí Ái)

Có sự thay đổi so với phần trước

Dự án Cá Mực Hầm Mật 2 sau khi được nhà sản xuất công bố sẽ được công chiếu vào ngày 4 tháng 1 năm 2021 ngay lập tức đã gây chú ý đối với các fan cứng của dòng phim ngôn tình Hoa ngữ. Điều đáng nói là phần 2 này, khán giả sẽ không còn thấy vai nữ chính Vương Chân Nhi nữa mà thay vào đó là Lý Nhất Đồng người sẽ đóng vai nữ chính (DT Ngô Bạch). Còn về vai nam chính nhà sản xuất vẫn quyết định giữ lại Hồ Nhất Thiên trong vai Appledog Ngải Tình.

Nội dung phim Thân Ái Chí Ái

Thân Ái Chí Ái có nguyên tác là Cá Mực Hầm Mật của Mặc Bảo Phi Bảo. Là Cuốn tiểu thuyết thứ 3 trong hệ liệt Mật thất của tác giả nêu trên và tác giả không định viết ngôn tình mà đây với mong muốn lưu lại kỷ niệm trong những sở thích của mình (Esports). Cụ thể hệ liệt mật thất bao gồm Thần Chi Tả Thủ, Cá Mực Hầm Mật và Mật Thất Vây Cá Hội. Nội dung của phần này tập trung khai thác sâu về mối quan hệ của Ngải Tình và Ngô Bạch.

Nhân vật Ngô Bạch (Dt)

Trong Cá Mực Hầm Mật phần 2, đây là nhân vật do Hồ Nhất Thiên đảm nhận. Sinh năm 1993 là em trai họ của Hàn Thương Ngôn/ Gun Thần. Anh là đội trưởng câu lạc bộ chiến đội mật thất K&K do Gun thành lập và là một tuyển thủ thể thao điện tử, còn được gọi là “Thần chi tả thủ” – Bàn tay trái của Thiên Chúa. Khi mới 15 tuổi Ngô Bạch đã giành chức vô địch trong một cuộc thi về điện tử. Bí mật về nickname Dt được bật mí là có nguồn gốc từ Appledog, thành viên trong đội cũ của Gun.

Trong truyện, nhân vật Ngô Bạch/Dt là có thật và được tác giả miêu tả là một chàng trai có vẻ ngoài lạnh lùng, tài giỏi và cảm xúc lại sâu sắc. Nếu ai đã theo dõi phần 1 Cá Mực Hầm Mật sẽ thấy thói quen của Ngô Bạch là đội mũ lưỡi trai màu đen, một phong cách trẻ trung, thể thao và cá tính. Bên cạnh đó, Ngô Bạch còn rất được ông nội cưng chiều hết mực.

Hình ảnh ngọt liệm của Lý Nhất Đồng và Hồ Nhất Thiên trong Cá Mực Hầm Mật 2
Hình ảnh ngọt liệm của Lý Nhất Đồng và Hồ Nhất Thiên trong Cá Mực Hầm Mật 2

Ngải Tình (Appledog)

Ngải Tình (nickname Appledog) là người tình cũ của đội trưởng đội Solo Vương Hạo, cũng đồng đội cũ của Hàn Thương Ngôn/ Gun thần. Ngô Bạch gia nhập làng Esport cũng vì có sự hiện diện của cô. Ngải Tình được miêu tả như một cô gái mạnh mẽ, cá tính và có khí chất thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh mỗi khi xuất hiện.

Một điều ít ai biết là trong nguyên tác, Ngô Bạch nhỏ hơn Ngải Tình 3 tuổi, trùng hợp thay là ngoài đời Hồ Nhất Thiên cũng nhỏ hơn Lý Nhất Đồng 3 tuổi.

Phần 2 Cá Mực Hầm Mật được mong đợi nhiều hơn phần 1

Câu chuyện “phi công – máy bay” vốn còn đang dang dở nên khi đến với Cá Mực Hầm Mật 2 (hay còn gọi Thân Ái Chí Ái) cặp đôi chính sẽ tạo nên những thước phim ngôn tình đặc biệt, táo bạo hơn ở phần trước. Dù vậy nhưng phim cũng nhận một số nhận xét không mấy khả quan sau khi những hình ảnh đầu tiên tại phim trường được hé lộ cùng tấm poster mà nhà sản xuất đã tung ra trước đó. Cụ thể, cư dân mạng đều có đồng quan điểm là ngoại hình Lý Nhất Đồng quá trẻ để diễn vai đàn chị hơn Hồ Nhất Thiên đến gần 10 tuổi.

Không những vậy khán giả, đặc biệt là những người hâm mộ Cá Mực Hầm Mật ở phần 1 lo sợ rằng Lý Nhất Đồng không thể vượt qua sự thể hiện xuất sắc của Vương Chân Nhi. Bởi Vương Chân Nhi đã rất thành công với vai nữ chính của mình khi đang ở độ tuổi ngoài 30, phù hợp với nhân vật trong nguyên tác. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến bày tỏ rằng cặp đôi sẽ tạo nên những phản ứng hóa học mạnh mẽ với câu chuyện tình đặc biệt trong làng game thủ và gạt chuyện ngoại hình hay tuổi tác của diễn viên qua một bên.

Mở rộng