Danh sách từ A-Z

THE CELLAR (VIETSUB) ()

Server #1

Cả kịch bản ban đầu và động thái đều liên quan đến những phần cơ bản giống nhau của một cốt truyện. Michelle tỉnh dậy trong một nơi trú ẩn dưới lòng đất và được Howard, người bắt giữ / ân nhân của cô cho biết rằng có một cuộc tấn công nào đó đang diễn ra và không khí trên mặt đất đã trở nên tồi tệ. Một người đàn ông thứ ba sống trong mái ấm với họ và căng thẳng gia tăng khi Michelle đấu tranh để hiểu tình trạng bị giam cầm của mình và sự thật về những gì đang diễn ra trên mặt đất.

oàn bộ câu chuyện lướt theo một con đường tương tự trong cả kịch bản và phim, nhưng (nhân vật thay đổi sang một bên) có một số khác biệt lớn về cấu trúc và tình tiết.

Đầu tiên, trong kịch bản gốc, đoạn mở đầu phim ấn tượng giới thiệu hoàn cảnh của Michelle là không tồn tại. Hầm chứa bắt đầu giữa vụ tai nạn và câu chuyện về vụ tai nạn được kể bằng những đoạn hồi tưởng cách điệu (chúng được mô tả là “nhiễu hạt và có độ tương phản cao”) diễn ra trong khi Michelle ngủ. Lúc đầu, Michelle cố gắng bứt phá trong cả bộ phim và kịch bản gốc, nhưng trong phim, cô ấy giống một nhân vật MacGyver hơn nhiều so với trong kịch bản. Đáng chú ý, trong kịch bản, Nate thậm chí không vào nơi trú ẩn cho đến trang 30, trong khi Emmett bắt đầu bộ phim trong nơi trú ẩn. Cảnh này, Nate bước vào, diễn ra về nơi mà Michelle trong phim nhìn thấy người phụ nữ đang sôi sùng sục bên ngoài. Trong phim, Emmett bị gãy tay do chiến đấu trên đường vào hầm trú ẩn, và trong kịch bản, anh ấy hoàn toàn ổn và nhanh chóng khẳng định sự thống trị của mình trong một cuộc chiến tay đôi.

Trong phim, Michelle phải chui qua các ống dẫn khí để sửa cơ chế lọc, trong khi trong kịch bản gốc, Nate và Howard thay phiên nhau sửa cả tấm pin mặt trời và máy bơm nước cho nơi trú ẩn, khiến Michelle còn nhiều hơn thế nữa. tính cách thẳng thắn, vô dụng xét về vị trí của cô ấy trong xã hội mini mà họ đã tạo ra. Phần lớn thời gian, có vẻ như Nguyên bản của Michelle là toàn bộ mục đích là để được ham muốn và trở thành nguồn cơn căng thẳng ghen tuông của nam giới.

Cuối cùng, kịch bản gốc không có khúc mắc nào khi cả ba người họ tạo thành một khối gia đình hạnh phúc như trong phim. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người ta say rượu và giận nhau vì nhiều lý do khác nhau. Trong phim, đoạn kết êm đềm này khiến cho sự tan vỡ cuối cùng của đơn vị trở nên bi thảm và đau đớn cho một khán giả vốn đã trở nên thích gia đình tạm bợ này, những gì với các câu đố và đêm trò chơi của họ. (Đáng chú ý: trò chơi từ bí mật vui nhộn căng thẳng của Taboo trong phim không có trong kịch bản.) Đây là một sự hoan nghênh từ sự ảm đạm của câu chuyện. Trong kịch bản gốc, toàn bộ sự tồn tại của họ không có gì khác ngoài xung đột và căng thẳng, và do đó, hơi cạn kiệt.

Xuyên suốt cả hai câu chuyện, Michelle đặt câu hỏi về động cơ của những người đàn ông trong cuộc đời cô, nhưng trong phim, họ không bao giờ dao động trước sự khẳng định rằng thế giới bên trên thật khủng khiếp. Trong The Cellar , Howard, bị mất sức mạnh, cố gắng nhờ cô ấy giúp đỡ bằng cách tuyên bố rằng cô ấy đã đúng về việc họ bắt cóc cô ấy vì những mục đích bất lợi.

Trong 10 Cloverfield Lane , Emmett bị giết trên màn hình (hay chính xác hơn là hai inch ở bên trái) trong khi cố gắng giúp Michelle che đậy sự thật rằng cô ấy đang làm việc để khâu lại một bộ đồ hazmat. Trong The Cellar , Nate bị giết ngoài màn hình dường như vì ghen tị và sợ hãi. Trong khi bộ phim coi đây là một sự hy sinh cao cả cho một người bạn, thì kịch bản gốc lại coi nó như một con sư tử bị giết để người khác có thể kiểm soát lòng kiêu hãnh.

Và tất nhiên chúng tôi đi đến cùng.

Mở rộng