Danh sách từ A-Z

YÊU TỪNG CENTIMET | The Centimeter of Love (2020 ()

Bác sĩ ưu tú Từ Thanh Phong và nữ cơ trưởng bản lĩnh Quan Vũ Tinh thường chạm trán trong những tình huống vừa dở khóc dở cười vừa căng thẳng hồi hộp. Qua nhiều lần sát cánh bên nhau, cả hai dần nảy sinh tình cảm. Oái ăm thay, họ còn phải vượt qua rào cản từ hai bên gia đình vốn cũng có những mâu thuẩn không nhỏ.

Yêu Từng Centimet (The Centimeter of Love) là bộ phim tình cảm xoay quanh bác sĩ tim mạch ưu tú Từ Thanh Phong (Đồng Đại Vỹ đảm nhiệm) và nữ cơ trưởng bản lĩnh Quan Vũ Tình (Đồng Lệ Á thủ vai).
Sau khi liên tục chạm trán, cùng nhau giải quyết các tình huống dở khóc dở cười.
Thanh Phong và cô cơ trưởng xinh đẹp dần nảy sinh tình cảm. Xem công sở là nơi an toàn nhằm trốn tránh việc hối thúc của gia đình, thế nhưng cả hai sớm hiểu rằng chính bản thân mình mới là rào cản lớn nhất khi bất chợt nhận ra bản thân đã cảm nắng đối phương.
Yêu Từng Centimet gây chú ý :
Yêu Từng Centimet
Bằng những hình ảnh ngọt ngào của cặp tình nhân trai tài gái sắc, kiểu “con nhà người ta”. Hơn thế, sự lôi cuốn của bộ phim còn nằm trong chính câu chuyện gia đình của Thanh Phong và Vũ Tình. Đó là những lát cắt thường bắt gặp trong văn hóa gia đình Á Đông: một người mẹ vì quá thương con mà muốn kiểm soát tất cả, hay một người cha cổ hủ chỉ xem trọng đích nam, gạt bỏ đi những nỗ lực của con gái…
Dự án phim của đạo diễn Phan Việt được thực hiện tại những bối cảnh đẹp ở Bắc Kinh và Thẩm Dương (Trung Quốc). Phim quy tụ các diễn viên thực lực của điện ảnh Hoa ngữ như Đồng Lệ Á, Đồng Đại Vĩ, Đồ Tùng Nham và “Thuần Phi” Hồ Khả… cùng lớp diễn viên thế hệ mới rất được mến mộ như Đàn Kiện Thứ, Trần Tử Do, Khương Nghiên và Tả Tiểu Thanh…

Review chi tiết phim Yêu Từng Centimet

Nội dung phim

Chuyện tình giữa Thanh Phong (Đồng Đại Vỹ đảm nhận) và cô cơ trưởng xinh đẹp Quan Vũ Tình (Đồng Lệ Á thủ vai) là trọng tâm của nội dung phim. Xem công sở là nơi an toàn nhằm né tránh việc hối thúc của gia đình, thế nhưng cả hai sớm hiểu rằng chính bản thân mình mới là rào cản lớn nhất khi bất chợt nhận ra bản thân đã cảm nắng đối phương từ ngay khi chạm mặt.

Yếu tố thu hút, lôi cuốn của phim

Yêu Từng Centimet gây chú ý bằng hàng loạt những hình ảnh ngọt lịm của cặp tình nhân trai tài gái sắc. Hơn thế câu chuyện gia đình của Vũ Tình và Thanh Phong cũng chính là sự lôi cuốn của bộ phim, đây có lẽ không còn là điều xa lạ với văn hóa gia đình Á Đông khi mà một người mẹ vì quá thương con mà muốn kiểm soát tất cả hay một người cha cổ hỷ chủ xem trọng đích nam, gạt bỏ đi những nỗ lực của con gái mặc dù đã cố gắng thể hiện rất nhiều.

Bối cảnh đẹp cùng dàn diễn viên đình đám trong Yêu Từng Centimet

Đạo diễn Phan Việt là người thực hiện dự án phim với những bối cảnh đẹp ở Thẩm Dương và Bắc Kinh (Trung Quốc). Yêu Từng Centimet quy tụ các diễn viên gạo cội của điện ảnh Hoa ngữ như Đồng Đại Vĩ, Đồng Lệ Á, Đỗ Tùng Nham và “Thuần Phi” Hồ Khả,.. cùng lớp diễn viên trẻ đầy triển vọng như Trần Tử Do, Đàn Kiện Thứ, Tả Tiểu Thanh và Khương Nghiên,..

Trong đó đáng kể nhất chính là Đồng Lệ Á là diễn viên nổi danh tài sắc trong gần 10 năm trở lại đây của giới điện ảnh Trung Quốc.Xuất thân từ vùng Tân Cương hoang vắng, vẻ đẹp thuần khiết cùng đôi mắt to tròn sâu hút và nụ cười quyến rũ của nữ diễn như một đóa hoa thảo nguyên không thể không thu hút trong Cbiz. Từ vai phụ cho đến vai chính Đồng Lệ Á luôn được đánh giá cao về tài năng diễn xuất của mình và kể cả cô trang đến hiện đại cô chưa từng khiến người xem thất vọng vì khả năng nhập vai của mình.

Không ít ý kiến cho rằng Đồng Lệ Á sẽ làm ảnh hưởng đến dự án phim Yêu Từng Centimet khi dính chuyện ly hôn gây xôn xao đầu năm nay, nhưng nữ diễn viên sinh năm 1984 nhanh chóng quay lại màn ảnh nhỏ với trong vai nữ cơ trưởng xinh đẹp Quan Vũ Tình. Mặc dù bản thân có tiền đồ xán lạn nhưng trong mắt người cha gia trưởng, Vũ Tình giống như một trụ ATM rút tiền vô hạn cho đứa em trai kiêu ngạo, bất tài Quan Chấn Lôi (Đàn Kiện Thứ thủ vai).

Và thậm chí, lấy cớ đã chu cấp tiền học phí và tạo điều kiện cho Quan Vũ Tình ăn học thành tài, bố mẹ của Quan Vũ Tình còn đòi cô chi trả kinh phí cho em trai cưới vợ. Những cảnh quay Quan Vũ Tình sững sờ và mệt mỏi trước các đòi hỏi hết sức vô lý của bố mẹ lẫn em trai được người xem đồng cảm. Người xem dễ dàng chạm đến cảm xúc với lối diễn xuất của Đồng Lệ Á.

Nhiều điểm giống nhau giữa cặp đôi chính trong Yêu Từng Centimet

Vì không ít dân mạng cho rằng bà mẹ một con lấy cả tâm can để diễn vai Quan Vũ Tình này. Bởi lẽ Quan Vũ Tình và Đồng Lệ Á có nhiều điểm giống nhau như đều xinh đẹp, bản lĩnh, tài năng và đều vướng phải rắc rối về chuyện gia đình. Song, Quan Vũ Tình lại may mắn hơn bởi có bác sĩ tim mạch ưu tú Từ Thanh Phong bên cạnh an ủi, chở che trong Yêu Từng Centimet. Việc cô cứ bao dung cho Trần Tư Thành ngoài đời cũng làm công chúng tức giận và còn đòi tẩy chay cả hai vợ chồng. Những tháng gần đây, Đồng Lệ Á không đưa ra phát ngôn xoay quanh vấn đề vợ chồng.

Với kịch bản đậm chất ngôn tình, đánh trúng tâm lý giới trẻ, bộ phim Yêu Từng Centimet có sự trở lại của Đồng Lệ Á, Đồng Đại Vỹ dự đoán sẽ làm thỏa lòng các fan hâm mộ Hoa ngữ trong những ngày cuối năm nay.

Mở rộng